• Header-kenniscentrum-1.jpg

« Cái lưng

Nguyên tố vi lượng là gì?

Sporenelementen - Blog02 Oct

Nguyên tố vi lượng là những nguyên tố trong dinh dưỡng cây trồng đảm bảo sự phát triển và hoạt động của một số chức năng. Chúng là các khối xây dựng của các enzym kích hoạt các quá trình thiết yếu trong cây trồng của bạn. Các nguyên tố vi lượng quan trọng trong thực vật bao gồm: bo/boron

molypden, sắt, kẽm, mangan và magiê. Nguyên tố vi lượng chỉ cần thiết với số lượng nhỏ, quá nhiều có thể gây hại cho cây. Trong bài này chúng tôi sẽ thảo luận về một số loại nguyên tố vi lượng.

Bo

Bo hay boron hỗ trợ quá trình phân chia tế bào, vận chuyển carbohydrate và hoạt động của các chất tăng trưởng. Việc cung cấp boron liên tục rất quan trọng trong suốt thời kỳ sinh trưởng của cây. Nếu cây chứa quá ít boron, sự phát triển của rễ sẽ kém đi và các ngọn mọc sẽ chết. Lá trông khô héo và cây có ít trái hơn. Quá nhiều boron cũng không tốt. Các gân lá có thể bị tắc hoặc chuyển sang màu vàng. Mỗi loại cây nhạy cảm khác nhau hơn với việc dư thừa boron.

Molypden

Nguyên tố dinh dưỡng này thúc đẩy tăng trưởng và cân bằng nitơ. Nhiều enzym không thể hoạt động nếu không có molypden. Thiếu molypden thường biểu hiện bằng thiếu nitơ. Các enzym nhận ra chức năng cân bằng nitơ kém hơn, do đó nitơ không đủ liên kết. Điều này có thể làm cho lá quăn lại hoặc mềm nhũn. Nếu giá trị pH thấp, sự thiếu hụt molypden có thể tăng lên. Tình trạng dư thừa molypden rất ít gặp. Điều này hầu như không xảy ra.

Đồng

Đồng đóng một vai trò quan trọng trong sự cân bằng hormone. Nếu cây của bạn chứa quá ít đồng, điều này sẽ làm rối loạn sự phát triển. Cây của bạn có thể có hình dạng hoặc màu sắc khác. Ví dụ, lá xoắn là một dấu hiệu của sự thiếu hụt đồng. Hầu như tình trạng dư thừa đồng không tồn tại. Nếu trường hợp này xảy ra, rễ cây sẽ giống như dây thép gai và tán lá sẽ bị gãy.

Kẽm

Kẽm tạo nên chất lỏng tăng trưởng của cây và do đó kẽm rất quan trọng với sự phát triển của cây. Thiếu kẽm biểu hiện rõ: cây thấp và lá nhỏ. Lá cũng có thể có màu nâu. Quá nhiều kẽm cũng khiến quá trình tăng trưởng bị gián đoạn. Các gân lá có thể đổi màu tím.

 

Sắt

Nguyên tố vi lượng này là một phần của các enzym kích hoạt một số quá trình quan trọng: quang hợp, hình thành màu xanh của lá và quá trình hô hấp. Cung cấp sắt liên tục là rất quan trọng. Thiếu sắt, lá xanh ngắt bị chuyển sang màu vàng và cuối cùng có thể chuyển sang màu trắng hoàn toàn. Thiếu sắt là hiện tượng thường xuyên xảy ra ở dư nước, nhiệt độ rễ thấp hoặc giá trị pH quá cao. Quá nhiều nguyên tố vi lượng, chẳng hạn như kẽm, đồng và mangan, cũng có thể gây thiếu sắt. Tình trạng dư thừa sắt không xảy ra trong nghề làm vườn.

Mangan

Một số enzym trong cây có chứa mangan. Khối xây dựng quan trọng này đảm bảo các quá trình của thực vật, chẳng hạn như: chuyển hóa protein, phân chia tế bào, quang hợp và hô hấp. Sự thiếu hụt mangan thường xảy ra ở giá trị pH rất cao. Nó thể hiện bản thân nó giống như sự thiếu hụt sắt; làm mất màu xanh ngắt giữa các gân lá. Ở hoa hồng hoặc hoa đồng tiền, thiếu mangan có thể khiến cây bị rụng lá. Quá nhiều mangan chỉ có hại khi giá trị pH giảm xuống. Bạn có thể nhận ra điều này bằng những chấm đỏ tím trên lá.

Magiê

Magiê thúc đẩy tạo màu xanh của lá. Nguyên tố vi lượng này cũng kích thích sự hình thành protein từ các axit amin. Khi thiếu magiê, các gân lá vẫn xanh, nhưng lá giữa các gân lá chuyển sang màu vàng. Cây có một vẻ ngoài đốm, mà chúng tôi hay gọi là mệt mỏi. Tình trạng quá nhiều magiê là rất hiếm. Nếu có hiện tượng này, cây có biểu hiện giống như thiệt hại do muối.

BAC-sản phẩm có nguyên tố vi lượng

Chúng tôi cung cấp các loại sản phẩm dinh dưỡng cho thực vật giúp thúc đẩy sự hấp thụ các nguyên tố vi lượng. Trong số những sản phẩm khác Tăng cường PK và ký sinh trùng Funky Fungi. Bạn có thắc mắc về tỷ lệ các nguyên tố vi lượng trong cây trồng của bạn không? Xin vui lòng liên hệ với Trung tâm kiến ​​thức của chúng tôi. Chúng tôi rất vui lòng đưa ra lời khuyên cá nhân cho bạn.

« Trở lại

« Cái lưng

Scroll to top