• Header-kenniscentrum-1.jpg

« Cái lưng

Cách để biết cây có khỏe mạnh không? 3 yếu tố

BAC-Online-gezonde-plant.jpg03 Aug

Là người trồng cây, tất nhiên bạn muốn có những cây khỏe mạnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết ba yếu tố nào có thể giúp bạn đánh giá cây của bạn có khỏe mạnh hay không. Chúng tôi cũng cho bạn biết phải làm gì nếu cây của bạn không khỏe mạnh.

Yếu tố 1: chất lượng của cây

Cây không khỏe sẽ dễ bị tổn thương hơn. Khi đó, cây cần thêm năng lượng để tự chống lại các mầm bệnh. Kết quả cây là không còn đủ năng lượng cho sự phát triển của hoa và quả. Nếu cây của bạn có ít hoa và quả hơn những năm trước, điều này có thể là do sức khỏe của cây bị suy giảm.

Yếu tố 2: màu của rễ

Rễ của cây khỏe mạnh có màu trắng. Nếu rễ có màu nâu, có mùi hôi hoặc trở nên nhầy nhụa, có thể bạn đã tưới quá nhiều nước cho cây. Bạn học cách xác định lượng nước ở đây. Nếu cây của bạn bị tưới quá nhiều nước, chúng có thể bị nấm gây hại. Nếu đó là vấn đề? Hãy đưa cây ra khỏi đất và ngâm rễ trong nước oxy già 3%. Khi giá thể khô, trồng cây lại vào đất.

Yếu tố 3: sự biểu hiện của lá

Cây của bạn có nhiều lá bị treo, mất màu hoặc xoăn không? Nếu có thì cây của bạn có vấn đề về sức khỏe. Nếu màu lá sẫm hơn, thì cây có thể có quá nhiều nitơ. Lá cây có màu nhạt hơn hay màu vàng? Điều đó cho thấy cây có sự thiếu hụt nitơ. Bạn học cách tránh thiếu nitơ ở đây.

Các vấn đề về lá cũng có thể liên quan đến nấm có hại, vi khuẩn, cường độ ánh sáng, sức gió, độ ẩm và độ chua. Nếu bạn hiểu rõ về cây trồng của mình, bạn có thể gây ảnh hưởng đến những yếu tố này.

Giữ cho cây của bạn được khỏe mạnh?

Tại BAC, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn duy trì sức khỏe của cây trồng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có lời khuyên cá nhân, thực phẩm hữu cơ thực vật và vi khoáng thực vật.

« Trở lại

« Cái lưng

Scroll to top