• Header-kenniscentrum-1.jpg

« Cái lưng

Tất cả những gì cần biết về đất trồng và bón phân cho vườn rau

alles-over-aarde-1-bac-online.jpg26 Mar

Nếu muốn có một vườn rau, hãy bắt đầu bằng cách xem xét các đặc tính của đất và các phương pháp bón phân tốt nhất. Loại phân bón quý vị cần, ngoài những yếu tố khác, sẽ phụ thuộc vào độ chua hoặc độ pH của đất trồng. Độ pH có thể được xác định bằng máy đo pH. Vì các giá trị pH chưa tối ưu có thể cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng, chúng tôi sẽ dành bài viết trên blog này để giải thích về các loại đất khác nhau cũng như cách bón phân cho vườn rau của quý vị.

Đất sét

Đất sét rất màu mỡ và do đó rất phù hợp cho một vườn rau. Tuy nhiên, đất sét cũng có những nhược điểm của nó. Ví dụ, cả vào mùa hè và mùa đông, đất sét nổi tiếng là rất khó để gieo trồng. Vào mùa hè, đất sét có thể khô lại thành khối cứng, còn vào mùa đông, quý vị có thể phải đối mặt với một thứ chất nhớp nháp, trơn trượt. Chúng tôi khuyên quý vị nên cải thiện cấu trúc đất bằng cách sử dụng phân bón.

Tư vấn về bón phân:

Để làm màu mỡ cho đất sét, hãy sử dụng vôi. Tuy nhiên, trước tiên hãy đảm bảo đã đo độ pH. Thông số này sẽ cho quý vị biết chính xác số lượng vôi cần dùng. BAC Lime cung cấp giá trị pH ổn định và cung cấp lượng canxi thích hợp, giúp làm vững chắc các tế bào của cây trồng.

Mẹo khác:

  • Đất sét có ướt không? Khi đó đừng bước ngang qua, bởi đất sét sẽ bị đầm nén hơn.
  • Tốt nhất nên canh tác trên đất sét vào mùa thu hoặc đầu đông, khi sương giá sẽ làm vỡ đất sét.
  • Đừng sử dụng phân chuồng, bởi thứ này sẽ làm cho đất kết dính hơn.

Lưu huỳnh

Lưu huỳnh là hỗn hợp của cát và đất sét. Loại đất này rất giàu dinh dưỡng và giữ nước hợp lý, khiến cho lưu huỳnh có độ phì cao và dễ canh tác. Mặc dù lưu huỳnh rất hoàn hảo cho vườn rau, nhưng điều quan trọng là phải bón phân đầy đủ, từ đó giúp tăng trưởng cây trồng.

Tư vấn về bón phân:

Bón phân lưu huỳnh với chất dinh dưỡng hữu cơ. Ví dụ, kết hợp các viên Bio của chúng tôi với đất BAC Coco. Để tìm hiểu xem có cần vôi hay không, hãy đo độ pH.

Tư vấn bổ sung:

  • Đào đất vào tháng giêng.
  • Gieo hạt vào đầu năm, vì lưu huỳnh sẽ làm tăng nhiệt độ nhanh chóng.

Đất giàu vôi

Đất phấn có màu trắng hoặc nhợt nhạt, ngả vàng, với các viên đá nhỏ trong đó. Loại đất này rất màu mỡ và có độ cân bằng nước tốt, khiến nó rất phù hợp cho việc nuôi trồng thực phẩm.

Tư vấn về bón phân:
Sử dụng dinh dưỡng hữu cơ trên đất giàu vôi, ví dụ, viên Bio của chúng tôi. Trộn chúng với đất Coco để tạo ra sự cộng sinh có giá trị dinh dưỡng cao.

Đất cát

Đất cát không quá nhiều dưỡng chất và do đó, không phù hợp lắm cho vườn rau. Nếu muốn bắt đầu trồng một vườn rau, khi đó hãy phủ đất bằng lớp đất vườn khoảng 25 cm đã được bón phân. Để giữ cho đất màu mỡ, quý vị sẽ cần thêm đất và phân bón hàng năm.

Tư vấn về bón phân:

Sử dụng viên Bio để làm đất màu mỡ. Để hồi sinh đất, hãy bổ sung thêm đất nham thạch và đất Coco. Đất nham thạch trong tự nhiên vốn giàu các chất dinh dưỡng. Bón phân vào tháng Giêng, để cho phép phân chuồng mang lại các lợi ích của nó cho đất.

Mẹo khác:

  • Đất cát thường nóng lên tương đối nhanh. Vào một vài năm, quý vị có thể bắt đầu trồng nhiều loại rau vào đầu tháng Hai.

Đất than bùn

Đất than bùn bao gồm một lượng lớn tàn dư thực vật chết, mang lại độ pH cao cho loại đất này. Loại đất này có độ axit rất cao, cực kỳ hiệu quả để trồng rau. Hơn nữa, đất than bùn có thể bị sũng nước cao và do đó trở nên lầy lội. Nếu gặp phải trường hợp này, khuyến cáo nên thoát nước cho mặt đất.

Tư vấn về bón phân:

Vì đất than bùn có tính axit rất cao, hãy dùng vôi để bón cho đất. Trên hết, vôi chính là thành phần đối trọng của axit. Hãy chắc chắn trộn vôi với đất Coco trước khi xử lý.

Thông tin khác

Quý vị có câu hỏi nào về nội dung ở trên, hoặc về các sản phẩm của chúng tôi? Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào – hoàn toàn không ràng buộc! Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ quý vị.

« Cái lưng

Scroll to top